Các yếu tố quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Khi quyết định kinh doanh một nhà hàng, chúng ta thường chìm đắm vào các ý tưởng đặc biệt và mới lạ về cách sắp đặt, và phong cách của nhà hàng. Đặc biệt, khi chúng mình quyết định làm nhiều thứ cho một nhà hàng mơ ước của chính mình, vì đó không chỉ là nơi giúp bạn dẫn đến lợi nhuận mà còn là một đứa con tinh thần với ý tưởng được chúng ta ấp ủ bấy lâu. Nhà hàng của bạn có khả năng phải lộng lẫy như hình dưới.

Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/cung-cap-thiet-bi-bep-nha-hang-berjaya-malaysia/

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm ví như bạn chỉ chăm chú đến ý tưởng của phần trước của nhà hàng – nơi sắp đặt bàn ghế, phong cách quầy bar… – mà xem nhẹ việc thiết kế bếp nhà hàng cụ thể là sắp đặt và bố trí các thiết bị bếp nhà hàng của người dùng nó. Đơn giản là khi hoạt động một nhà hàng thực thụ, chúng mình sẽ bị quay như chong chóng với các ý tưởng và thói quen cách nào để giảm kinh phí và tăng lợi nhuận.

Sử dụng các thiết bị mới, các công cụ đặc trưng giúp tiết kiệm không gian cho bếp có thể phù hợp lý bởi vì nó có thể giúp chúng ta tăng số chỗ ngồi, đo đó, tăng số lượng thực khách có cách phục vụ và hẳn nhiên là lợi nhuận.

Tuy vậy, ví như bạn không Thiết Kế Bếp nhà hàng của người dùng kỹ càng và chuẩn mực ngay từ lúc đầu, chúng ta có cơ hội sẽ ném rất nhiều tiền qua cửa sổ để riêng mua các thiết bị này. Ngoài ra, thiết kế bếp nhà hàng không đúng cách có cơ hội khiến cho việc chuẩn bị và chế biến thức ăn thiếu thốn, ảnh hưởng đến khả năng và tinh thần phục vụ cùa Sales.

Roger Fields, một chuyên gia trong thiết kế nhà hàng và bếp nhà hàng đã khẳng định rằng, ví như bạn không xảy ra nhiều tiền để đầu tư cho nhà hàng của người dùng nó, số tiền này nên được đầu tư vào khu bếp nhà hàng chứ không phải là khu phía trước. Và để đầu tư vào khu bếp nhà hàng một cách phù hợp lý nhất, trước tiên chúng mình hãy quan tâm đầu tư vào việc thiết kế bếp nhà hàng.
thiet ke bep nha hang

Để thiết kế bếp nhà hàng được khả quan nhất, chúng ta hãy lưu ý chú trọng một số nhân tố sau.

Không gian để thực hiện các thao tác cần thiết.

Những hoạt động khác nhau trong nhà hàng cần có khoảng không gian và cách bố trí khác nhau. Không gian cần thiết sẽ bị chi phối bởi.

Số lượng người làm việc trong một khu vực nhất định
Số lượng và chủng loại thiết bị bếp
Không gian hữu dụng dành cho các nguyên liệu có khả năng lấy ngay được
Không gian trống có công dụng để lưu thông thiết bị, man cư cửa tủ v.v.
Lối đi đến đủ rộng.

Nếu hàng lang hoặc lối đi lại bếp được thiết kế quá chật, nhân viên sẽ gặp rất nhiều gặp khó khi vận hành. Hệ quả là họ phải mất nhiều công sức hơn để làm một việc, từ đó, giảm năng suất lao động. Ngoài ra, không gian chật hẹp có khả năng khiến họ va chạm khi đi đến , điều này dẫn đến các tai nạn và chấn thương không đáng có.

Thiết bị bếp nhà hàng được thiết kế và bố trí đúng cách

Các thiết bị bếp nhà hàng nếu như không nên bố tri đúng cách có giải pháp đưa đến ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận hành tại bếp cũng như là độ gần như của các thiết bị Ví dụ như các thiết bị có nhiệt độ cao, cần phải được bố trí cách các thiết bị an ninh lạnh như tủ lạnh, tủ đông hoặc bàn lạnh, Bàn Mát phải được cách nhiệt thích hợp lý, ví như không sẽ tuổi thọ của các thiết bị này. Việc thiết kế bếp nhà hàng ngay từ sớm sẽ làm giảm đáng kể các rủi ro này.

Chiếu sáng bếp nhà hàng

Thiết kế Bếp Nhà Hàng ngoài việc đủ sáng, chúng mình nên tập trung đến việc chói lóa, các bóng hắt cũng như cường độ sáng. Lỗi thao tác, tai nạn lao động sẽ dễ dàng xảy ra ví như ánh sáng không đủ. Việc chiếu sáng đủ cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ snh các bề mặt và công cụ luôn tin tưởng dùng .

Kiểm soát và làm giảm tiếng ồn trong bếp nhà hàng

Căn bếp được xem như khu vực ồn ào nhất của nhà hàng, do hoạt động náo nhiệt tại địa điểm tại này. Ngoài ra, việc thông gió và hút khói trong khu bếp cũng có cơ hội dẫn đến tiếng ôn khó hciju. Tiếng ồn phát ra từ nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến thực thượng đế và có mẹo hay làm cho họ nhận thấy không thoải mái. Do đó, việc thiết kế bếp nhà hàng ngay từ đầu để làm giảm và kiểm soát tiếng ồn ngay từ đầu là rất cần thiết.

Leave a Reply