Inox trong thiết bị bếp nhà hàng

Inox trong thiết bị bếp nhà hàngNgười tiêu dùng đã quá quen với thuật ngữ inox để gọi các thực phẩm vai trò chính thiết bị gia dụng, thiết bị công nghiệp, đặc biệt là bếp công nghiệp và bếp nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuộc tính, đắc điểm của loại vật liệu này

Vậy inox la gì? Inox là từ viết tắt của từ tiếng Anh inoxidable – nghĩa là không bị ô-xi hóa.

Không bị ô-xi hóa cũng đồng nghĩa với việc vật liệu này không bị gỉ và từ đó, đôi khi được xem giống như là một ít loại vật liệu thép không gỉ. Thế nhưng, thực tê là inox và những loại thép không gỉ không phải lúc nào cũng giống nhau.
6 - Thiet bi lanh cong nghiep

Inox có nhiều loại, phổ biến nhất là inox 304, inox 201, inox 430 và inox 316. Đối với các Thiết Bị Inox nhà hàng, loại inox phổ biến và được ưu chuộng nhất là inox 304. Tuy nhiên, vì giá trị thành loại inox 304 cao hơn rất nhiều so với inox 201 hoặc inox 430, nên trong một vài ít trường hợp, để giảm kinh phí , một ít thiết bị vẫn sử dụng các loại inox 201, và 430 này. Inox 316 có thuộc tính gần tương tự như inox 304, tuy nhiên, inox 316 có một ưu điểm nổi trội hơn đó là có khả năng chịu được ăn mòn sinh sống môi trường mặn – môi trường gần biển.

Trước khi inox ra đời, các loại thép thường không thể bền lâu trong điều kiện thiên nhiên do bị ô-xi hóa. Để chống lại hiện tượng này, năm 1913, một nhà sản sinh thép người Anh – Harry Brearley – đã thành công trong việc làm kìm hãm bi kịch ăn mòn thép bằng cách thêm vào hỗn hộp thép những ít nguyên tố như crôm – chrome – và nikel – niken v.v. đồng thời giảm hàm lượng các-bon – carbon. Tùy theo hàm lượng của các thành phần này mà có một số loại inox khác nhau như inox 304, inox 201, inox 316 và inox 430.

Gia Nguyễn IDC đơn vị thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp tại TPHCM.

Leave a Reply