Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp. Nhiều gia đình thời gian hiện tại thường dùng một vài bếp gas bình dân, bởi họ quan niệm bếp nào thì cũng bằng đấy công năng, đắt rẻ là do chất liệu công thức nên nó. Thực chất, một vài loại bếp bình dân thường có thiết kế dễ thực hiện, không xẩy ra các vai trò chính tân tiến như thiết bị ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt gặp mặt với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp gas loại này thường có mặt hạn chế về lắp ráp. Bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc… mẫu mã đơn giản.

Còn loại bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc cấp cao hơn có loại tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước… Tuy nhiên, vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas mà tùy thuộc nhiều vào bình đựng gas, van điều áp và dây dẫn.

Những sự cố thường gặp :

Bếp gas không bắt lửa: Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn luôn luôn bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục bi kịch ống dẫn gas có không khí, chúng mình chỉ cần lặp lại động tác bật lửa thường xuyên cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, chúng ta phải thay mới để gần như an toàn.

Ngửi thấy mùi gas: Nguyên nhân của hiện tượng này có cơ hội là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư… Khi phát hiện sự cố này, chúng ta hãy tập trung công bố cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang hưởng dụng để được sửa chữa kịp thời.

Lửa phát tiếng kêu: Hiện tượng này thường do Sales lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh chuẩn xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, chúng ta có cách thức tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho xác thực bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại nằm tại họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Lửa bị đỏ: Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường tương thích này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện bi kịch ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có một vài lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà cùng với mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa bếp gas cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày môi trường xung quanh sẽ hết hiện tượng này.

>> Xem thêm các thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng khác.
bếp công nghiệp

Bếp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas: Cần tắt bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng gia tăng phải nhanh lẹ mđịnh cư toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu như thấy bình phồng lên ngay tức thì chạy thoát ra ngoài, phòng chống bình gas nổ.

Cách giữ gìn bếp :

Hiện nay, bếp gas có loại vỏ bằng inox và vỏ phủ chất chống dính. Bếp gas nội ít có loại phủ chất chống dính mà chỉ có loại vỏ bếp bằng sắt tây sơn. Loại này dùng một thời gian sẽ tróc sơn và gỉ sét. Loại bếp phủ chống dính trông sạch sẽ nhưng dễ bị trầy xước bởi vật nhọn. Bền nhất vẫn là loại bếp có vỏ bằng inox, khi mua cần tập trung đến độ dày của chúng.

Bụi bẩn và thức ăn rơi vào liên tục làm bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp trở ngại. Nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn phải tháo hoa sen ra, vệ sinh sạch khe thoát lửa, dùng vải khô để lau sạch. Nếu ngọn lửa liếm cả phần bên dưới bếp gas và ngửi mùi gas, nghĩa là bông sen dẫn gas đã bị hư, nên thay.

>> Tìm hiểu dịch vụ hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Leave a Reply