Lý giải tại sao lại có nhiều khu vực bếp nhà hàng

Lý giải tại sao lại có nhiều khu vực bếp nhà hàng
Một nhà hàng có thể có vài địa điểm tại chuyên biệt hoặc một hay hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong menu. Hai yếu tố đồng ý đến việc lựa chọn số lượng khu vực đó là số tiền và qui mô  khu vực bếp nhà hàng. Có rất nhiều địa điểm tại trong bếp trên thực tế có mẹo hay phối hợp lại thành một khu vực đa tác động nhằm tiết kiệm không gian và số tiền.

Khu vực nấu các món xào

Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao đều vận hành ở địa điểm tại này, vì các menu ở địa điểm tại này được dự định phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng hữu ích bởi vì họ phải nấu nhiều mớn trong khi yêu cầu thời khắc lại gấp gáp để phục vụ thực thượng đế các bữa tối, họ không xảy ra nhiều thời điểm chờ đợi. Thường địa điểm tại này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp hợp và một phần nhỏ loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thức ăn, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp.
bep-nha-hang

Khu vực chế biến các món nướng

Khu vực này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để vận hành với thực phẩm nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở địa điểm tại này cần mẹo hay sinh sống mức khá vì cũng như khu xào nấu địa điểm tại này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

Khu vực nấu các món chiên

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì tất thẩy thức ăn chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và cho nên khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu an ninh các thực phẩm sắp được chế biến. Đầu bếp cho địa điểm tại này không cần nhiều bí kíp lắm, nhưng người mới vào nghề bếp được xếp sinh sống đây.

Khu vực chế biến Pizza

Nếu món pizza là điểm nổi bật trong món ăn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó cần có địa điểm tại chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có cách đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò tùy thuộc vào số lượng tối đa thực quý khách bạn có cách phục vụ.

Các địa điểm tại khác trong bếp

Nếu có đủ không gian chúng mình có cơ hội dành địa điểm tại riêng cho chế biến món salad, địa điểm tại chế biến món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng, Gia Nguyễn IDC tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, thiết kế, thi công lắp đặt bếp nhà hàng trọn gói.

Leave a Reply