Những cách bố trí bếp nhà hàng chuyên dụng

thiêt bị bếp nhà hàng

Những cách bố trí bếp nhà hàng chuyên dụng
Trước khi bạn thực thi xây dựng một nhà hàng điều chúng mình tập trung thứ nhất đó là phong cách phục vụ của nhà hàng: thực đơn, không gian, đối tượng quý khách …Những yếu tố trên sẽ lựa chọn bạn chọn kiểu bếp cách nào cho hợp nhất để gần như được hương vị menu, công suất phục vụ, sự đẳng cấp cần thiết của khu bếp. Sau đây là một ít kiểu thiết kế bếp nhà hàng chúng ta cần biên soạn :

1. Kiểu ốc đảo

Theo cách bố trí bếp nhà hàng này các Thiết Bị Bếp Công Nghiệp như lò nướng – ovens, bếp chiên – fryers, bếp nướng – grills, và các thiết bị nấu nướng cơ bản khác được bố trí chú trọng tại nằm tại trung tâm của khu bếp. Trong ngay lúc này, các khu khác được bố trí xung quanh, sinh sống phạm vi tường theo một thứ tự nhất định để gần như sự dịch chuyển xoay vòng của thức ăn, chén đĩa v.v. trong bếp.

Cách bố trí này tạo không gian man cư và tạo điều kiện thảo luận, truyền đạt orders, và giám sát đồng thời. Cách bố trí bếp nhà hàng này đặc trưng hợp với nhà hàng có không gian lớn, tuy thế cũng có thể được chỉnh sửa để thật hoàn hảo với một vài loại hình dạng và kích thước nhà hàng khác.

>> Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/thiet-ke-bep-nha-hang/

2. Kiểu phân khu

Cách bố trí phân khu bếp thành các block riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự đi đến khả quan trong bếp.

Thông tin và giám sát trong bếp nhà hàng ở cách bố trí này rất thuận tiện và dễ dàng bởi vì không gian định cư giữa bếp được để trống.
thiet-bi-bep-nha-hang

3. Kiểu dây chuyền chiết xuất

Cách Bố Trí Bếp Nhà Hàng theo kiểu dây chuyền chiết xuất rất hợp cho nhà hàng có lượng thực quý khách đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Mặc dù kiểu bố trí này gây ra hữu hiệu đối với nhà hàng có số lượng thắn ăn phục vụ trên thực đơn ít nhưng cần phải phục  vụ một loại thực phẩm cho  một số ít lượng lớn khách, cách bố trí bếp kiểu này còn tương thích với nhiều loại bếp khác nhau.

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chết định cư nằm tại đầu tiên, Tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu tung ra. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có cơ hội mau chóng chuyển thức ăn qua các khu vực.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc di chuyển , thông tin phản hồi dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị có khả năng được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Yếu tố công năng là yếu tố lựa chọn, chi phối cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng. Việc chú trong đến yếu tố công năng nghĩa là người thiết kế bếp luôn phải nghĩ đến sự tiện lợi và hiệu nghiệm khi bố trí bất kỳ thiết bị nào. Hay nói cách khác, bố trí làm sao để thiết bị trong khu bếp thích hợp nhất và thân thiện nhất đối với người tin tưởng sử dụng – user-friendly.

Nguyên tắc căn bản của yếu tố có vai trò là đó là phải như thế nào để NVKD hưởng dụng ít sức lực nhất để hoàn tất một công việc trong khoảng thời khắc ngắn nhất. Ví dụ như có cách bố trí Bàn Lạnh – counter freezer – bên cạnh Bếp Chiên Nhúng – deep fryer. Điều này cho phép đầu bếp có mẹo hay nhanh chóng lấy thức ăn từ bàn lạnh và đặt vào bếp chiên nhúng mà không cần một nỗ lực nào. Người đầu bếp còn chẳng cần phải bước dù chỉ một bước.

Hoặc là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế, giúp cho người chế biến có thể thoát mái đứng chế biến mà không phải khom lung. Bố tri theo vai trò thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho Sales nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm xuống tai nạn hay chấn thương.

Một nhược điểm của việc bố trí theo công năng là yêu tố kinh phí .  Đây không hẳn là phương án rẻ nhất bởi vì việc tối ưu hóa chi phí vận hành của khu bếp đòi hỏi một giá thành thành đầu tư ban đầu cao cho việc sản xuất các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đặc trưng – tailor made kitchen equipments.

Với mẹo vặt lâu năng trong lĩnh vực thiết kế và thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, Gia Nguyễn IDC tự tin đem đến cho chúng ta một vài thiết bị bếp được thiết kế riêng – tailor made – hợp nhất và tối ưu nhất với giá cả tốt nhất cho căn bếp đẳng cấp của bạn.

Leave a Reply