Những điều kiên kỵ trong nhà bếp bạn nên biết

Gia Nguyên IDC tự hào là nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, thiết bị công nghiệp. Chúng tôi xin chia sẽ những thông tin hữu ích để khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn trọng quá trình sử dụng. Những điều kiên kỵ trong nhà bếp bạn nên biết.

1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

>> Hệ thống hút khói nhà hàng: https://thietbinhahangsaigon.com/thi-cong-hut-khoi-cong-nghiep/

2. Kiêng tuyến đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống an cư trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà từ đó không được phép đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, định cư ngoài cửa chính nhà sinh sống nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có mẹo hay nhìn thấy bếp cũng không lành.

4. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, cho nên cần phải an ninh vệ sinh, ví như không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường hưởng dụng thức ăn , làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng cho nên bếp nấu không được đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

5. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người sinh sống trong phòng, dễ sinh bệnh.
bep cong nghiep 1

6. Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có ích cho sức khỏe, từ đó bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không đẹp và bếp đặt sát phòng ngủ độc đáo là với giường ngủ cũng không tốt.

điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp hiện đại

7. Kiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không được phép là khoảng không (không tưởng tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ có nhiệm vụ như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

8. Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, từ đó lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không hợp .

9. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc trưng có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, độc đáo là bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, vì vậy cần phải tránh.

11. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, ví như như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

12. Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không được phép để quá gần nhau; độc đáo là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Để nắm rõ hơn hay cần đơn vị nhà thấu thiết kế bếp nhà hàng, xin vui lòng liên hệ Gia Nguyễn để được hổ trợ tốt nhất.

Leave a Reply