Những thiết bị bếp nhà hàng trong nhà hàng âu

Những thiết bị bếp nhà hàng trong nhà hàng âu. Hiện nay đang có nhiều người chú trọng đến kinh doanh nhà hàng trong đó xu hướng mở nhà hàng phục hiện đại vụ các thực đơn Âu Mỹ đang rất được ưa chuộng. Nếu chúng ta đang có ý định mđịnh cư một nhà hàng chuyển nhượng các món Âu và đang băn khoăn về các Thiết Bị Bếp Trong Nhà Hàng độc đáo hữu dụng để chế biến các menu này thì bài hãy đọc bài viết ngay bên dưới đây sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu được các thiết bị bếp âu thường sử dụng và nhiệm vụ của chúng:

>> Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/thi-cong-hut-khoi-cong-nghiep/

Các thiết bị bếp âu

– Bếp Âu Có Lò Nướng (Open burner with oven): Bếp Âu có lò nướng là thiết bị trung tâm của khu bếp trong một nhà hàng Âu và thường chẳng thể thiếu được. Bếp Âu có lò nướng gồm 2 phần, phần họng bếp nấu dùng gas gồm loại 2 họng, 4 họng, 6 họng bên trên đóng chức năng là bếp nấu chính, dùng để chế biến các món nước sốt, áp chảo… một vài thành phần có trong tất thảy các món Âu. Phần thứ 2 là lò nướng bên dưới cũng thường xuyên dùng nguyên liệu là gas được thao tác rất nhiều công năng như: nướng, sấy…
thiet bi bep cho nha hang (7)

– Bếp Chiên Nhúng (Deep Frier): Đây là bếp chiên nhúng có khoang dầu sâu giúp việc chiên menu trở nên rất dễ dàng, an toàn và đặc biệt ngon do thực phẩm chiên được ngập sâu trong dầu. Với loại bếp này có loại rổ đơn và rổ đôi dùng trong trường phù hợp chiên nhiều hoặc chia ra cho riêng các chất liệu khác như thịt, cá, khoai tây… để an ninh hương vị cho từng món không bị lẫn qua nhau. Bếp chiên nhúng thường xuyên sử dụng điện thường có giá thấp hơn và dễ sửa chưa hơn ví như trong quá trình hưởng dụng gặp hỏng hóc. Tuy nhiên, bếp chiên nhúng dùng Gas lại giúp món chiên đều và giòn hơn nhờ nhiệt độ rất đều khắp rổ, đối với bếp điện thì phần dầu ở đáy sẽ cao hơn do là điểm tiếp xúc đầu tiên với thanh điện trở.

– Bếp Nướng Than Đá Nhân Tạo ( Char coal grill): Bếp nướng than đá là loại bếp kết hợp hưởng dụng lửa gas và một loại đá nhân tạo đóng vai trò tương tự than củi để bổ sung thêm những chất dinh dưỡng hơi nóng làm chín thực phẩm. Thực phẩm được nướng trên bếp này sẽ có hương vị thơm ngon vốn là yêu cầu của các món nướng. Đàu bếp âu thường tin dùng bếp nướng than đá để nướng thịt, bánh mì, hamburger, hải sản… Đây là loại bếp nướng tiện dụng cho nhà hàng bếp âu do đễ mồi, vẫn nướng thức ăn ngon nhưng vệ sinh và ít khói hơn bếp nướng than củi thông thường.

– Bếp Chiên Mặt Phẳng (Gridle): Đây là loại bếp có thiết kế như một chiếc chảo mỏng và phẳng gắn liền với bếp, loại bếp này thường được tin tưởng sử dụng làm các món xào, làm nguyên liệu cho các món salad, áp chảo, trứng ốp la, nướng xúc xích… Ưu điểm của loại bếp này là thao tác và vệ sinh rất nhanh gấp nhiều lần dùng chảo lẻ thường và hạn chế dầu trong thực đơn.

Tham khảo bài viết THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG

– Salamender: Đây là loại lò nướng lửa trên, có biện pháp thay đổi ngọn lửa và khoảng cách từ lửa đến thức ăn. Bếp salamender thường hưởng dụng để nướng các loại hải sản, thịt quấn giấy bạc, bánh mì, burger…

– Thiết bị nấu chậm ( sous): Đây là một phương pháp nấu đặc biệt được bắt nguồn từ nước Pháp. Đặc điểm của qui định này làluộc chính thực phẩm được bọc trong plastic và hút chân không ở một môi trường nhiệt độ thấp (60-70 độ C) để làm chính thực phẩm từ từ có cơ hội làm dài thêm từ 2-48 tiếng tùy theo menu. Để thực hiện phương pháp nấu này cần một thiết bị sous. Món ăn được nấu theo phương án này rất ngon, gìn giữ được hầu hết chất dinh dưỡng và hương vị tuy vậy thiết bị này thường ít phổ biến và thường hưởng dụng trong các nhà hàng chuyên nghiệp do đòi hỏi người đầu bếp rất nhiều mẹo vặt và phải đầu từ rất nhiều thời điểm để chế biến một món ăn.

Leave a Reply