Thiết kế không gian nội thất quán cafe đẹp, độc đáo

Quán cafe là nơi để thả mình thư giản, thưởng thức hương vị thức uống thơm lừng và những cuộc trò chuyện ấm áp. Thiết kế nội thất quán cafe với không gian quán độc lạ như nối một số chiều thời khắc, phảng phất nét xưa.

[​IMG]

Tượng kỳ lân – unicorn từ chất liệu composite và phủ xi măng bên ngoài trở thành một góc thật duyên​ dưới đây giếng trời. Cộng hưởng trong hiệu ứng của ánh sáng và những điểm xanh

Tìm hiểu:  ” Xu hướng thiết kế quán cafe ấn tượng đầy phong cách năm 2018 ”

Thời gian thì mãi trôi nhanh về phía trước, rồi theo đó một vài gì thuộc về ngày cũ sẽ không ngừng mỏng manh hơn. Sự giao hòa thật khó để phát sinh . M2C cafe với ý nghĩa “Modern meets Culture” – nơi gặp gỡ của cuộc sống đương đại với những văn hóa cũ – truyền tải một mong đồng ý về sự dung hòa giữa những chiều thời điểm qua nhiều yếu tố cũ – mới đan lẫn ở không gian. Lựa chọn thứ nhất của người thiết kế và một số chủ sở hửu của nơi đây là gìn giữ lại thật nhiều một vài gì sẵn có trong kiến trúc của căn nhà phố – vốn đã in không ít dấu ấn của lối Pháp thuộc trong một số ngày đầu mới được xây dựng, rồi đến một vài chỉnh trang mang nhiều “chất Mỹ” ở GĐ về sau. Đó là một vài nét đẹp không còn dễ tìm vị trí đô thị đang bị đổi thay mau lẹ từng ngày. Việc thiết kế nơi này, thế nên mới không tô, không vẽ thêm gì khác – ngoài tính năng tôn lên cốt cách của ngôi nhà.

[​IMG]

Những mảng tường có lớp vữa bóc dở dang, để lộ ra phần gạch thô trong cốt nhà xưa. Lúc này,​

chúng đã trở thành yếu tố trang trí chính, mọi chi tiết khác đều được tiết chế

Ánh sáng là một trong một vài nhân tố gây đón nhận của thứ nhất ở nơi “Gặp gỡ”. Giải pháp ánh sáng đất nền lan tỏa thường gặp đã được loại bỏ, thay vào đó là hệ thống chiếu sáng điểm có trọng điểm, phối hợp cùng ánh sáng thiên nhiên từ giếng trời nơi cầu thang. Từ đó phát sinh không khí dịu dàng và thư giãn lúc ban ngày, như trong một bóng cây râm mát đầy mời gọi dưới cái nắng của đô thị phương Nam. Đồng thời, khi đêm xuống, chính ánh sáng sẽ đưa đến không khí thân mật với xúc cảm “vừa đủ” cho một số cuộc chuyện trò. Một phần của hệ thống chiếu sáng đã trở thành điểm nhấn của M2C là dãy đèn trần và đèn tường tầng trệt. Các tấm đồng tái liên tục dùng được tạo hình ảnh và di chuyển lại với nhau thành đèn trang trí. Một phương án sáng tạo đầy tính cao cấp trên nền đất chất liệu cũ. Như một biện pháp trực quan để người thiết kế truyền tải ý niệm kết nối giữa văn hóa, tinh thần xưa, hòa nhịp vào làn sóng đương đại.

[​IMG]

Mảng tường xanh rêu với chất vintage; những vệt ánh sáng tự nhiên từ giếng trời hòa trộn vào trong​ ánh sáng điểm có được từ hệ thống đèn; kết hợp nhẹ nhàng từ một số món nội thất mix & match giữa lối art-deco, cổ điển và cả tân tiến. Bấy nhiêu thôi mà đủ gây nên màu thời gian bàng bạc như ngậm ngùi không quyết định trôi qua

Các bức tường được tạo hình ảnh như một số mảng vữa trát đang bóc ra dang dở, để lộ gạch thô của cốt nhà cũ. Trần nhà ở tầng trệt với kiểu vòm lượn sóng đặc trưng đã may mắn không được phép “đụng tới” qua nhiều lần cải tạo không gian của một số chủ trước. Trên một vài mảng vữa của tường, các phào chỉ dễ làm trang trí như của những ngôi nhà Pháp thuộc được tạo hình lại. Đứt đoạn và lưu luyến. Như thời khắc dùng dằng không nỡ trôi đi.

Ngay tại tầng trệt, đèn tường và dãy đèn treo lớn là một số art works thú vị của Modern meets Culture.

Những tấm đồng lớn, cũ được tạo hình thành đèn trang trí. Truyền tải một ý niệm

kết nối giữa văn hóa cũ với làn sóng đương đại

Đồ gỗ được không ngừng nghỉ dùng ở M2C là sự pha trộn dễ chịu một số lối mang nhiều dấu hương xưa của “art-deco”, cổ điển với chút năng động và tân tiến của các món nội thất tuyến đường nét đương thời. Tinh thần “vintage” còn phảng phất ở một số mảng tường xanh rêu, trầm của tầng trên. Nơi cộng hưởng với ánh sáng và nội thất để rồi lan tỏa ra một màu bàng bạc đầy mê hoặc trong khắp không gian. Hệ thống đà bằng thép của tầng trên lại là điều thú vị khác. Và phần “tân tiến ” của M2C được tạo thành với khởi nguồn này. Đó là ý tưởng đưa lối “industrial” vào trong thiết kế. Một hệ cầu thang và tay vịn bằng sắt được lắp đặt. Hệ thống điện lộ thiên với ống dẫn bằng thép. Tường gạch thô phát sinh trong tổng thể cũng từ lẽ đó.

[​IMG]

Một điều đã thành mặc định, Sài Gòn luôn là nơi chứa đựng nhiều chiều văn hóa và cởi mở với nhiều tính cách. Vậy nên, một nơi chốn thực sự thuộc về thành thị sẽ luôn kể được những câu chuyện thú vị như vậy. Kết nối và dung hòa đã trở thành một đặc tính cố hữu. Như ở ‘Modern meets Culture’ ta đang thấy – cũng góp thêm lời kể bằng một hình ảnh ảnh cũ quen mà lắm tân kỳ.​

Nguồn: https://thietbinhahangsaigon.com

Leave a Reply