Tiêu chuẩn bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Tiêu chuẩn bếp nhà hàng, bếp công nghiệp
An toàn thực phẩm  và vệ sinh là một vài thành phần trọng tâm để duy trì một không gian bếp vệ sinh, an toàn. Ít ai biết rằng các cơ sở kiểm tra việc an toàn thực phẩm thực hiện việc kiểm tra với các hàng ngàn nhà hàng, Bếp Công Nghiệp trên năm và công việc được thực hiện từng ngày.

Phần lớn các nhà hàng định cư nước ngoài việc kiểm tra an toàn thức ăn thực hiện rất chặt chẽ,  có cơ hội ít nhất hai lần kiểm tra không báo trước hàng năm, con số này có cách thức còn cao hơn, dựa trên tiêu chuẩn một bộ phận địa phương. Nếu một nhà hàng vi phạm nghiêm trọng và không điều chỉnh kịp thời, các san cư y tế có quyền đình chỉ hoặc thậm chí rút giấy phép. Từ những việc trên chúng ta nên biết rằng vấn đề an toàn thức ăn và vệ sinh khu bếp là vấn đề cần được lưu tâm.

>> Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/thi-cong-hut-khoi-cong-nghiep/

Sau đây là một số vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn của một nhà hàng:

Bảo quản thực phẩm

Việc giữ gìn thực phẩm nóng và thức ăn lạnh là chìa khóa để làm mất sự lây lan của các bệnh truyền qua thực phẩm, bao gồm cả E. coli và salmonella. Bạn không phải là ngây thơ khi nghĩ rằng không có vi khuẩn trong thức ăn bạn ăn. Dưới đây là một số lời khuyên trọng tâm để đảm bảo thức ăn của bạn được nấu chín và duy trì ở nhiệt độ tương thích :

Xào nấu rau: Nhiệt độ từ 60 độ C tran cư lên.

Trứng và thịt nướng: Nhiệt độ từ 65 độ C trsinh sống lên.

Thịt bò và cá: Nhiệt độ từ 70 độ C tran cư lên.

Gà: Nhiệt độ từ 75 độ C trở lên.

Nếu chúng mình nấu những menu có nhiều loại thịt thì nên chọn triển khai nấu với nhiệt độ từ 75 độ C trsinh sống lên.

Với một số món ăn được chế biến sẵn và chờ phục vụ các chúng mình phải có tiêu chuẩn nhiệt độ cho chúng, ví dụ như một vài món hầm thì nên an ninh nóng ở nhiệt độ 60 độ C tran cư lên. Với thịt, các món làm từ sữa, hoặc có nhiều tinh bột thì nhiệt độ tủ lạnh nên duy trì từ 2 độ C đến 3 độ C, đừng nên thấp hơn 0 độ C.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng bếp công nghiệp

Sắp xếp vật dụng gọn gàng, vệ sinh

Nếu thức ăn được lấy ra từ nơi lưu trữ hơn 120 phút có khả năng chúng đang rơi vào trạng thái không an toàn khi hưởng dụng, vì khi định cư nhiệt độ từ 5 độ C đến dưới 60 độ C là môi trường mà vi khuẩn có cách phát triển nhanh. Với một số quán ăn ngoài trời và không xẩy ra nơi giữ gìn thức ăn thì không được để chúng ngoài trời quá lâu, những thực phẩm để ngoài hơn 4 tiếng thì chúng ta không được dùng nữa.

Thực phẩm đông lạnh bạn có thể rã đông ngay ngăn mát của tủ lạnh, hoặc ngâm trong nước nhưng chúng mình cần dự tính thời điểm rã đông trước khi nấu. Chỉ nên rã đông với microwave ví như thật sự chúng ta cần thực phẩm ngay tức thì.

Luôn luôn làm lạnh hoặc đông lạnh thịt, gia cầm, trứng và dễ hư hỏng khác ngay khi chúng mình mua chúng từ các cửa hàng tạp hóa. Với một số thực phẩm chờ phục vụ bạn nên cho vào khay nông để làm lạnh nhanh hơn trong tủ lạnh. Đánh dấu thứ tự trên chúng do đó có thể đảm bảo việc tiêu thụ chúng trước khi chúng bị hỏng.

Chỉ giữ một số loại thực phẩm như thịt, loại thực phẩm chức năng từ sữa và các loại thực phẩm tinh bột như gạo đến bảy ngày, trừ khi chúng được gìn giữ đông lạnh. Thịt không được phép đông lạnh hơn sáu tháng. Vứt bỏ bánh mì và pho mát bị cứng ngay Sau thời điểm chúng triển khai với nấm mốc.
bếp công nghiệp

Lây nhiễm chéo

Lây nhiễm chéo có nghĩa là việc chúng ta để đồ ăn sống và đồ ăn chín gần nhau đưa đến việc lây lan các loại vi khuẩn, mầm bệnh từ đồ ăn sống qua đồ ăn chín, đây là điều tối kỵ trong công ty đối tác không gian bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Chúng ta nên tách biệt khu sơ chế và khu nấu thành 2 khu riêng biệt.

Sau đây là một số cách mà chúng mình tránh được vấn đề này:

Vệ sinh bếp không ngừng nghỉ bằng các chất khử trùng: nhất là nơi các tủ mát, tủ lạnh, microwave, các bếp nướng, tiềm năng nhất là dùng các chất khử trùng có chứa Clo.

Khi nấu nướng đẹp nhất đừng nên nêm nếm thực phẩm bằng một dụng cụ rồi lại bỏ chúng ngược tran cư lại. Nên sử dụng các công cụ bếp, như dao, thớt khác nhau khi chế biến một ít loại thịt khác nhau, độc đáo là tránh làm chung công cụ với thức ăn tươi và chín.

Khu rửa và khu nấu nên tách biệt

Sử dụng những loại đĩa đựng thức ăn khác nhau cho loại thực phẩm vai trò chín và sống. Ví dụ, khi sơ chế rau củ quả tươi chúng được để trên 1 đĩa, và khi nấu chín ta phải lấy 1 đĩa khác để phục vụ thực phẩm chín.

Khi trữ lạnh thức ăn thì nên để thực phẩm sống bên ngăn dưới và thức ăn chín để an cư ngăn trên, và với thịt tiềm năng nhất là nên trữ riêng.

Vệ sinh

Hãy luôn để ý tới các vật dụng trong khu bếp của bạn, đó là điều quan trọng để chúng mình biết khi nào cần vệ sinh chúng hoặc thay mới cho thật hoàn hảo .

Các vật dụng chúng ta cần thường xuyên xem xét như là: Tủ lạnh, tủ mát, kho, khu nấu, lò nướng, dao, thớt, muỗng…Dưới đây là một vài ít cách vệ sinh cơ bản mà chúng mình cần biết:

Đối với những loại bàn thao tác trước khi chúng mình vận hành nên vệ sinh mặt bàn bằng các loại chất diệt khuẩn, để khô trước khi sử dụng khoảng 15 phút. Lau mặt bàn bằng một vài loại khăn hưởng dụng 1 lần là đắc địa nhất.

Rửa các công cụ như thớt, chén dĩa, dao, mặt bàn bằng nước nóng hoặc khử trùng khi xử lý mỗi loại thức ăn khác nhau. Để dễ dàng cho việc vệ sinh các chúng ta không được phép tin dùng thớt gỗ để chế biến thịt. Và nhớ khi vệ sinh tủ lạnh, kho ngoài việc chúng ta chú trọng bên trong thì cũng nhớ lau sạch bề mặt ngoài.

Thường xuyên thay và làm sạch những loại khăn lau có trong khu bếp, những loại khăn này các chúng mình có cơ hội vệ sinh bằng cách cho vào máy rửa chén hoặc máy rửa ly vì chúng được xử lý bằng nước nóng.

Khu vực nấu nên thiết kế các mương thoát nước dưới sàn, chúng sẽ làm nhà bếp sạch hơn. Vệ sinh khu nấu không chỉ vệ sinh mặt bếp và các vật dụng liên quan mà nên chú trọng tới đằng sau bếp, nhất là các lò nướng để đảm bảo việc làm mất vi khuẩn tồn tại.

Không tin tưởng sử dụng các chai lọ đã nứt hay có các lổ hổng để chứa thực phẩm vì khi đó vô tình chúng ta dẫn đến môi trường đẹp để vi khuẩn phát triển.

Hoạt động trong khu vực bếp

Việc vệ sinh và an toàn thực phẩm trong thiết kế bếp nhà hàng không chỉ chú trọng đến các thiết bị bếp nhà hàng, sơ đồ tổ chức mà còn tập trung đến con người trong khu bếp, có đảm bảo rằng chúng mình không phải là lý do lây nhiễm một số loại vi khuẩn vào thức ăn, ngay bên dưới đây là những cách thực hiện khi chúng ta làm việc trong một khu bếp:

Rửa tay thật kỹ trước khi chế biến thực phẩm, thị trường có những loại nước rửa tay chuyên dụng chúng mình nên hưởng dụng chúng. Tốt nhất chúng ta hãy xem xét hưởng dụng găng tay ví như trên tay chúng mình có một vết trầy. Nếu bạn có một mái tóc dài thì nên dùng mũ che chúng lại tránh việc chạm vào thức ăn.

Khi bị bệnh thì đầu bếp không nên tiếp tục công việc của mình, vì lúc này khả năng chúng mình lây mầm bệnh đó cho người khác và thức ăn sẽ phục vụ cho nhiều người hơn nữa.

Leave a Reply