Tổng hợp những kiểu lát nền cao cấp cho không gian ngoài trời

Tính thẩm mỹ của không gian ngoài trời tùy thuộc rất nhiều vào kiểu lát nền. Những mẫu lát phía dưới sẽ giúp bạn có thêm quyết định để sắm được một lớp nền nhà như ý.

Việc lát nền đất có vai trò rất trọng tâm với những ngôi nhà có không gian ngoài trời. Để sở hữu một không gian đẹp, trước hết bạn cần chọn kiểu lát thật hoàn hảo với không gian xung quanh. Nếu bạn chưa tìm được kiểu lát sang trọng cho ngôi nhà của mình, hãy thử tham khảo những mẫu lát gạch ấn tượng phía dưới.

1. Kiểu lát hình tròn

Với cấu tạo hình ảnh tròn đặc trưng, kiểu lát tròn thường được luôn tin tưởng dùng ở một số nơi có đường lưu thông rộng hoặc sân vườn trong nhà. Các viên gạch sẽ được sắp xếp theo các tuyến đường tròn triển khai từ trung tâm và dần hướng ra ngoài. Khi chọn kiểu lát này, bạn phải đặt các viên gạch cách nhau một chút để phần vôi vữa và cát được trải phẳng đều với bề mặt gạch.

Với địa điểm tại sân vườn, bạn có cơ hội kết hợp kiểu lát tròn với lát hình ảnh zíc zắc hoặc lát hình ảnh lưới để tạo tính phong phú cho không gian.

Kiểu lát tròn sẽ rất hợp với những khoảng sân hoặc chỗ ngồi có dạng hình ảnh tròn. Nếu yêu thích kiểu lát này, bạn tuyệt đối có cách cải tạo lại không gian sao cho thích hợp với hình dáng tuyến đường lát.

2. Kiểu lát hình zíc zắc

Với các mẫu lát hình zíc zắc, một vài viên gạch sẽ được sắp xếp theo kết cấu lên xuống theo hình ảnh chữ V. Đây là kiểu lát lâu bền theo thời gian và thích hợp với rất không ít không gian kiến trúc khác nhau như đường lái xe, đường tản bộ hay sân vườn. Không quá Nổi bật như không ít kiểu lát khác, nhưng mẫu lát nền đất hình zíc zắc cũng có thể mang lại sửa đổi lớn cho không gian xung quanh.

Ở một vài nơi có bồn hoa hoặc đất trồng cây xanh ở hai bên đường đi, bạn phải lát thêm một tuyến đường viền bao quanh bồn đất với tông màu khác hoặc đậm hơn một chút để làm Nổi bật đường lưu thông lát gạch ở giữa.

Khi lát gạch hình ảnh zíc zắc, bạn nên đặt các viên gạch theo góc 45 – 90 độ. Phần góc định hình sẽ lựa chọn toàn bộ hình ảnh dáng của lớp gạch nền trong không gian.

3. Kiểu lát hình lưới

Các mẫu lát hình ảnh lưới sẽ là chọn lựa thích hợp cho một vài ai yêu thích phong cách thiết kế vintage, cổ điển. Với kiểu lát này, các viên gạch được đặt thành từng cặp ngang – dọc xen kẽ nhau, vì vậy tạo nên các tuyến đường ngang và cột dọc lẫn lộn đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mạnh mẽ.

Nếu chọn kiểu lát này, bạn có giải pháp đổi mới bằng cách liên tục dùng một vài tông màu khác nhau hoặc trung thành với một màu duy nhất để tạo ra lớp nền đất thô mộc, cổ kính.

>> Khám phá dòng sản phẩm đá suối lát sân vườn đẹp.

4. Kiểu lát hình quạt Châu Âu

Đúng như tên gọi, đây là kiểu lát nền đất rất phổ biến ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, các mẫu lát hình quạt cũng là thách thức không nhỏ của không ít gia chủ và người thiết kế vì công thức khá đặc biệt của chính mình. Khó thiết kế, không dễ lát nhưng mẫu lát này cũng khá linh hoạt khi điều chỉnh kích thước hình quạt hay màu sắc gạch.

Người ta thường bắt gặp kiểu lát hình ảnh quạt ở một số khu đô thị và các trung tâm thương nghiệp lớn được thiết kế theo phong cách cổ điển. Tuy nhiên, kiểu lát này cũng có thể được điều chỉnh để hòa hợp với các tham gia án tân tiến.

5. Kiểu lát so le

Có cấu hình dễ thực hiện và rất dễ lát, các mẫu lát so le đã trở thành kiểu lát phổ biến nhất thời gian hiện tại. Đây cũng là một mẫu lát có tính hiệu suất cao vì không làm hao gạch như một vài kiểu lát khác.

Kiểu lát so le rất hợp cho một số nơi có diện tích nhỏ để tạo hiệu ứng dãn rộng không gian nhờ các tuyến đường gạch thẳng hàng.

6. Kiểu lát hình bàn cờ

Đây là kiểu lát được khá nhiều người ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ của nó. Các mẫu lát bàn cờ thường dùng gạch lát có kích thước lớn có hai màu khác biệt được đặt xen kẽ nhau. Bên cạnh đó, kiểu lát bàn cờ cũng được phân loại khá đa dạng dựa trên thiết kế của bàn cờ nhìn chung và hình dáng của các viên gạch nói riêng.

7. Những kiểu lát bằng đá tảng

Với một vài mẫu lát có tin tưởng dùng đá tảng, người thiết kế có mẹo hay thường xuyên dùng một vài tảng đá có hình thù khác lạ để sắp xếp theo một bố cục ngẫu hứng. Các tảng đá thường có kích thước 20 x 38cm và 18 x 23cm. Lợi thế khi chọn kiểu lát này là bạn có thể thoải mái thiết kế theo ý mình mà không cần phải tuân theo một bố cục chuẩn nào đó.

Những kiểu lát dùng đá tảng là chọn lựa thật hoàn hảo cho một vài không gian theo phong cách mộc mạc với cách sắp xếp có phần lộn xộn, ngẫu hứng và phủ bụi.

Cách lát đá xen lẫn cỏ xanh cũng là một sự phối hợp được khá nhiều người ưa thích. Tuy nhiên kiểu lát này sẽ yêu cầu chủ nhà phải chăm sóc và tỉa phần cỏ liên tục để duy trì tính thẩm mỹ cho không gian.

Mẫu gạch cổ ốp tường giá rẻ tại TpHCM

8. Những kiểu lát bằng đá cuội

Được biết đến là một số hòn đá nhỏ mài mòn theo dòng nước, một vài viên đá cuội đã từng được thu nhặt về để lát tuyến đường cho các con phố cổ tại Anh. Hiện nay, các công ty thiết kế đã tin dùng đá cuội để mang đến vẻ sang trọng thiên nhiên , tươi mới cho không ít không gian sân vườn.

Bạn có cơ hội kết hợp đá cuội với đá tảng để tạo nét mới lạ cho tuyến đường đi lại hay một vài vị trí có cấu tạo tương tự. Trong các không gian đương đại , một số hòn đá có hình ảnh dạng bình thường với công thức rõ ràng thường được sử dụng nhiều hơn. Những viên đá này sẽ giúp nền đất đất lát được định hình một phương pháp rõ ràng hơn.

Trích bởi: https://thietbinhahangsaigon.com

Leave a Reply