Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đẳng cấp

Trước khi lên Thiết Kế Bếp Nhà Hàng hoặc bếp công nghiệp bạn nên cân 3 nguyên tắc bắt buộc phần bên dưới :

+ Concept: Bếp ăn phải bổ sung thêm chất bổ những gì, ví dụ như là: thực đơn cần phục vụ, dự báo số lượng phục vụ, bếp man cư hay là bếp kín…

+ Không gian: Nhà hàng có phân bổ được không gian hữu ích cho các thiết bị và hoạt động của khu bếp không?

+ Ngân sách: Điều này là hẳn nhiên, chúng ta hãy xem xét dự toán được giá trị thành một biện pháp xác thực thật hoàn hảo với ngân sách của mình.

Chúng ta nên biết rằng công việc thiết kế nó gần như là việc cân đối, với một bản thiết kế được gọi là tiềm năng nhất thì nó phải cân đối được sự hạn chế của không gian và vấn đề đầu tư mà không ảnh hưởng đến hoạt động chung của khu bếp nhà hàng.
Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/thi-cong-hut-khoi-cong-nghiep/

nhà hàng Thái BBQ tại Vincom Thảo Điền1

Không gian bếp âu

Một Quy Trình Thiết Kế Bếp đắc địa phải coi xét tới các điểm phần bên dưới và đi đến sâu vào chi tiết để hiểu rõ hơn:

1. Giao thông trong khu bếp và bên ngoài.

2. Kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm

3. Khu soạn, chia thực phẩm.

4. Khu nấu

5. Khu giữ gìn thức ăn nấuhoàn thành, chờ phục vụ

6. Khu ra thực phẩm

7. Khu rửa, vệ sinh thiết bị

8. Khu dành cho nhân viên

Giao thông trong khu bếp và ngoại khu :

– Chúng ta cần chú trọng tới việc hằng ngày thức ăn tươi được đưa vào bếp qua khu vực nào, đặt ở đâu để bố trí không gian bếp cho hợp . Phải đảm được được không gian vẹn toàn để hàng hóa trước khi chúng được chờ cho vào nhà bếp.

– Và cần chắc chắn việc giao thông của khu bếp và nơi cần được phục vụ phải tiện lợi, hay lối vào chén bát bẩn không được phép chung lối với khu phục vụ…
Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng.

Kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm

– Với một kho hàng hóa chứa nhiều thực phẩm thì bạn đặt gần lối vào hàng để tránh việc lưu thông quá xa, nếu như cần thiết chúng mình phải gần như được việc NVKD bàn giao hàng không được vào khu bếp.

Khu soạn, chia thức ăn

– Phần chính của khu rửa, soạn chia thực phẩm phải nằm giữa khu lưu trữ thức ăn và nơi thực thi nấu nhằm để đảm bảo việc giao thông tiện lợi trong nội bộ khu bếp, tránh việc đan chen lẫn nhau.

– Những qui trình khác nhau nên được tách biệt, ví dụ như thịt và cá nên tách biệt nhau từ khâu chuẩn bị, nếu như cần thiết chúng mình có khả năng tách biệt địa điểm tại thực phẩm đông lạnh với các khu khác.

– Với một vài khu bếp có không gian nhỏ thì qui trình tách biệt một vài loại thức ăn khác nhau là không thể, nên đòi hỏi một chế độ quản lý chặt chẽ hơn để đảm bảo đúng các qui trình.

– Ngoài ra chúng mình còn phải lưu tâm đến các kho lưu trữ có đủ thực phẩm cho công đoạn dự định hay không.

– Chậu rửa sắm được bổ sung thập toàn chưa, và nên tách biệt việc rửa nồi và rửa tay.

Khu nấu (đây là phần trọng điểm nhất của bếp)

thiết kế bếp nhà hàng

Một khu nấu nhà hàng món á lẻ thường

– Khi lựa chọn các thiết bị chúng ta phải tập trung tới menu, do đó ta có lựa chọn chính xác hơn. Và cũng nên tập trung tới khả năng tin dùng của nhân viêc phục vụ bếp.

– Đảm bảo qui trình nấu phải phù hợp với phong cách phục vụ của nhà hàng, ví dụ như một vài bếp nấu nhanh như salamanders, chiên nhúng, chiên bề mặt, hay các bếp nấu cho ra 1 lần với lượng nhiều thức ăn …phải đặt gần nhất có thể với khu tung hàng.

– Nên chú trọng đến một vài thiết bị cao cấp vì có nhiều lợi ích từ chúng mà ta chưa biết, ví dụ như tiết kiệm gas, điện, thời khắc thao tác nhanh hơn.

– Tối thiểu các lối bàn giao thông trong khu vực nấu phải là 900mm, nhưng để đảm bảo sự thoải mái và hoạt động khả quan hơn thì lối bàn giao thông cần 1200mm.

– Về công suất khu nấu thì việc có mẹo hay là rất cần thiết, và nên nhờ một tổ chức chuyên về chuyên ngành bếp nhà hàng, bếp công nghiệp tư vấn.

Khu bảo quản thức ăn nấu hoàn thiện, chờ phục vụ

– Khu giữ gìn : thiết bị hâm nóng, tủ mát…nên đặt gần khu tung ra.

– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo đúng tiêu chuẩn lưu trữ thực phẩm.

Khu ra thức ăn

– Khu ra thực phẩm thường được ít quan tâm , nhất là các kiến trúc sư. Tuy nhiên chúng mình cần chú tâm đến việc tung ra cho khu phục vụ thực phẩm nhanh tránh bất lợi cho việc xếp hàng, luôn gần như được đi đến giữa khu giữ gìn thức ăn chờ phục vụ với khu tung ra được thuận lợi.

Khu rửa, vệ sinh thiết bị

– Khu rửa chén, thực phẩm cũng cần một tổng diện tích đủ để chắc chắn hoạt động thật tốt, nhưng trong thực tế người ta thương giảm tối đa tổng diện tích khu này để tăng qui mô phục vụ quý khách. Nếu bạn là một nhà hàng cấp cao thì nên chú trọng tới vấn đề này vì khi khu rửa không làm việc đúng công năng thì có khả năng bạn mất một lượng khách lớn.

– Cần một không gian đủ để lưa trữ các sản phẩm thô, sạch đã được sơ chế và một không gian cho rác thải, và nên tách biệt 2 khu này để tránh việc nhiễm bẩn.

Leave a Reply