Yếu tố trọng tâm khi thiết kế bếp công nghiệp

Yếu tố trọng tâm khi thiết kế bếp công nghiệp
Bếp Công Nghiệp là một loại bếp phục vụ số lượng người lớn, thường là các bếp ăn công ty đối tác hay bếp trong căn tin trường học, trung tâm y tế … Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý nhất khi xây dựng một căn bếp công nghiệp (bếp căn tin, bếp trường học, bếp nhà hàng tiệc cưới, bếp trong trung tâm hội nghị…)

Thiết kế bếp công nghiệp Một khu bếp công nghiệp
An toàn vệ sinh thực phẩm : Quy trình bếp một chiều là một thủ pháp hữu hiệu trong việc tăng mức độ an toàn thức ăn cho bếp ăn công nghiệp. Một căn bếp được thiết kế và xây dựng theo tiến trình bếp 1 chiều ngăn ngừa tối đa việc tiếp xúc hay lẫn lộn giữa thức ăn sống và thức ăn chính từ đó kìm hãm được nguy cơ nhiễm khuẩn độc hại cho thực phẩm. Ngoài ra, các thiết bị an ninh nóng thực phẩm, đèn hâm nóng thực phẩm hay hệ thống tủ lạnh công nghiệp được đầu tư cũng sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mất an toàn vệ sinh thức ăn.

>> Xem thêm: https://thietbinhahangsaigon.com/thiet-ke-bep-nha-hang/
Hệ thống gas: Đây là nhân tố trọng tâm cần phải chú ý nhiều nhất. Rất dễ hiểu, đối với các bếp và nhà ăn đối tác thì số lượng người chú tâm ăn là rất lớn, nếu như hệ thống gas của bạn không an toàn thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp. Một hệ thống gas sự chuyên nghiệp cho bếp công nghiệp cần một lực lượng chuyên thiết kế thi công hệ thống gas có trình độ cao và cách hay nhất vì sự đòi hỏi rất cao về độ an toàn, mối hàn kín không rò rỉ và bổ sung gas thường xuyên không gián đoạn.
bếp ăn khu công nghiệp.
Quầy đun cách thủy - 5 khay

Hệ Thống Mương Vỉ Thoát Sàn – Bẫy Lọc Mỡ: Bếp công nghiệp thường nấu với công suất lớn, nhiều thực phẩm phải sơ chế- chế biến, nhiều người tham dự ché biến, xào nấu nhiều… chính từ đó nếu không đầu tư một hệ thống mương thoát sàn bài bản, đúng chuẩn thì sẽ gây cho chúng ta rất nhiều thiếu thốn trong việc giữ vệ sinh khu bếp luôn sạch sẽ và có giải pháp ảnh hưởng đến VSATTP. Bên cạnh đó, do quá trình nấu nướng, rửa chén bát… hệ thống bếp hút khói công nghiệp thải ra đường ống nước rất nhiều dầu mỡ từ đó bắt buộc phải có hệ thống bẫy lọc mỡ âm để lọc mỡ và tránh mỡ thải ra tuyến đường ống lâu năm đông cứng gây tắt nghẽn hệ thống tuyến đường ống.

Người thiết kế bếp công nghiệp giàu mẹo vàng : Một bếp công nghiệp thường có diện tích khá rộng, tuy nhiên số lượng bếp, và số lượng thực phẩm phục vụ rất lớn do đó phải có một thiết kế bếp một chiều sao cho việc sơ chế đến chế biến – soạn chia ra hàng – và khu rửa thật sự tối ưu nhất. Hiện nay có nhiều công ty tư vấn thiết kế bếp, bạn có mẹo hay nhờ một công ty đối tác sự chuyên nghiệp trong chuyên ngành thiết kế thi công bếp công nghiệp, bếp ân tập thể tư vấn để mang lại hữu hiệu nhất.

Tham khảo một số sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng, rất phù hợp khi chọn là các thiết bị bế công nghiệp

Leave a Reply