Yếu tố trọng tâm khi thiết kế bếp nhà hàng

Yếu tố trọng tâm khi thiết kế bếp nhà hàng
Khi quyết định man cư một nhà hàng, bạn thường chìm đắm vào các ý tưởng đặc trưng và mới lạ về cách sắp đặt, và phong cách của nhà hàng. Đặc biệt, khi chúng ta đồng ý làm nhiều thứ cho một nhà hàng mơ ước của mình, vì đó không chỉ là nơi giúp chúng mình gây ra lợi nhuận mà còn là một đứa con tinh thần với ý tưởng được bạn ấp ủ bấy lâu.
Tìm hiểu:>> https://thietbinhahangsaigon.com/thiet-ke-bep-nha-hang/

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu chúng mình chỉ chăm chú đến ý tưởng của phần trước của nhà hàng – nơi sắp đặt bàn ghế, phong cách quầy bar… – mà xem nhẹ việc thiết kế bếp nhà hàng cụ thể là sắp đặt và bố trí các thiết bị bếp nhà hàng của chính mình. Đơn giản là khi làm việc một nhà hàng thực thụ, chúng mình sẽ bị quay như chong chóng với các ý tưởng và thói quen làm sao để giảm giá thành thành và tăng lợi nhuận.

Sử dụng các thiết bị mới, các công cụ độc đáo giúp tiết kiệm không gian cho bếp có cơ hội thật hoàn hảo lý bởi vì nó có cơ hội giúp bạn tăng số chỗ ngồi, đo đó, tăng số lượng thực thượng đế có thể phục vụ và dĩ nhiên là lợi nhuận.

Thiết Bị Bếp Âu

Tuy vậy, nếu chúng ta không Thiết Kế Bếp nhà hàng của chính mình kỹ càng và chuẩn mực ngay từ lúc đầu, chúng mình có khả năng sẽ ném rất nhiều tiền qua cửa sổ chỉ dành mua các thiết bị này. Ngoài ra, thiết kế bếp nhà hàng không đúng cách có khả năng khiến cho việc dự trù và chế biến thực phẩm trở ngại, ảnh hưởng đến khả năng và tinh thần phục vụ cùa nhân viên.

Roger Fields, một chuyên gia trong thiết kế nhà hàng và bếp nhà hàng đã khẳng định rằng, nếu chúng ta không có nhiều tiền để đầu tư cho nhà hàng của người dùng, tài chính này nên được đầu tư vào khu bếp nhà hàng chứ không phải là khu phía trước. Và để đầu tư vào khu bếp nhà hàng một bí quyết thật hoàn hảo lý nhất, trước tiên chúng ta hãy để mắt tới đầu tư vào việc thiết kế bếp nhà hàng.
thiet-bi-bep-nha-hang

Để thiết kế bếp nhà hàng được đắc địa nhất, chúng ta hãy xem xét lưu ý một số yếu tố sau.

Không gian để thực hiện các thao tác cần thiết.

Những hoạt động khác nhau trong nhà hàng cần có khoảng không gian và cách bố trí khác nhau. Không gian cần thiết sẽ bị chi phối bởi.

Số lượng người vận hành trong một địa điểm tại nhất định

Số lượng và chủng loại thiết bị bếp

Không gian cần thiết dành cho các chất liệu có mẹo hay lấy ngay được

Không gian trống hữu ích để đi lại thiết bị, mđịnh cư cửa tủ v.v.

Lối di chuyển đủ rộng.

Nếu hàng lang hoặc lối đi đến bếp được thiết kế quá chật, nhân viên sẽ gặp rất nhiều thiếu thốn khi hoạt động. Hệ quả là họ phải mất nhiều công sức hơn để làm một việc, vì vậy, giảm năng suất lao động. Ngoài ra, không gian chật hẹp có mẹo hay khiến họ va chạm khi đi, điều này hình thành các tai nạn và chấn thương không đáng có.

Thiết bị bếp nhà hàng được thiết kế và bố trí đúng cách

Các thiết bị bếp nhà hàng ví như không được phép bố tri đúng cách có thể hình ảnh thành ảnh hưởng không nhỏ đến sự hoạt động tại bếp cũng như là độ bền của các thiết bị Ví dụ như các thiết bị có nhiệt độ cao, cần phải được bố trí cách các thiết bị giữ lạnh như tủ lạnh, tủ đông hoặc bàn lạnh, Bàn Mát phải được cách nhiệt tương thích lý, ví như không sẽ tuổi thọ của các thiết bị này. Việc thiết kế bếp nhà hàng ngay từ sớm sẽ làm giảm đáng kể các rủi ro này.

Chiếu sáng bếp nhà hàng

Thiết kế Bếp Nhà Hàng ngoài việc đủ sáng, chúng mình phải quan tâm đến việc chói lóa, các bóng hắt cũng như cường độ sáng. Lỗi thao tác, tai nạn lao động sẽ dễ dàng xảy ra nếu như ánh sáng không đủ. Việc chiếu sáng đủ cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc giám sát vệ sinh an toàn thức ăn, vệ snh các bề mặt và công cụ hưởng dụng.

Kiểm soát và làm giảm tiếng ồn trong bếp nhà hàng

Căn bếp được xem là địa điểm tại ồn ào nhất của nhà hàng, do hoạt động náo nhiệt tại khu vực này. Ngoài ra, việc thông gió và hút khói trong khu bếp cũng có thể phát sinh tiếng ôn khó hciju. Tiếng ồn phát ra từ nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến thực thượng đế và có thể làm cho họ nhận thấy không thoải mái. Do đó, việc thiết kế bếp nhà hàng ngay từ đầu để làm giảm và kiểm soát tiếng ồn ngay từ đầu là rất cần thiết.

Leave a Reply